Blog

MPI และ ART ร่วมฝ่าวิกฤต Covid 19 มอบพลาสติกใสสำหรับใช้ป้องกันเชื้อโรคให้แก่โรงพยาบาลกว่า 200 แห่ง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเป็นจำนวนมากทั่วโลก ประเทศไทยก็เป็นประเทศที่หนึ่งที่เพิ่งเข้าสู่การระบาดระยะที่ 3 เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นถึงหลักร้อยในแต่ละวัน ซึ่งโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเป็นด่านหน้าในการรับมือการแพร่ระบาดครั้งนี้ กลับไม่สามารถรองมือกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นได้อย่างเต็มศักยภาพ เพราะยังขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคที่เหมาะสม ส่งผลให้พบว่า มีแพทย์และพยาบาลติดเชื้อเพิ่มขึ้น เป็นจำนวนสูงถึงร้อยละ 4 ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด

บริษัทนครหลวงอุตสาหกรรมพลาสติก และอาร์ตอุตสาหกรรม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ จึงร่วมกันผลิตและส่งมอบพลาสติกสำหรับใช้ทำห้อง Negative Pressure, ทำฉากกั้นห้องผู้ป่วย, ครอบเตียงคนไข้ขณะตรวจรักษา, ทำฉากกั้นเคาน์เตอร์ อีกทั้งยังมอบเงินสนับสนุนสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อความพร้อมในการรักษาผู้ติดเชื้อ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลกว่า 200 แห่งทั่วประเทศไทย

โดยพลาสติกใสที่ทางบริษัท MPI และ ART ผลิตพิเศษเพื่อมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ นั้น มีทั้งหมด 3 ระดับความหนา เพื่อให้โรงพยาบาลฯ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ครอบคลุมและเป็นประโยชน์สูงสุด รายละเอียดดังนี้ครับ

ความหนา 0.014 พลาสติกใสห่อของ หรือฟิล์มใสห่อของ ใช้สำหรับแรปสิ่งของเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อโรค ซึ่งข้อดีของพลาสติกม้วนแบบบาง คือ สามารถใช้งานง่าย เพียงดึงออกมาแล้วขึงให้ตึง ก็คลุมสิ่งของที่ต้องการได้ทันที พลาสติกชนิดนี้จึงช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าของคุณหมอและพยาบาลได้มากทีเดียวครับ

➤ ความหนา 0.13 มม. กว้าง 54 นิ้ว พลาสติกใสอย่างหนา ความกว้างปานกลาง เหมาะสำหรับนำมาประดิษฐ์ทำเป็นอุโมงค์กันเชื้อโรค ชุดคลุมกันเชื้อโรค และฉากกั้นต่างๆ พลาสติกใสชนิดนี้ มีความอยู่ทรงสูง และทนทาน จึงสามารถใช้ได้นาน และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายครับ

➤ ความหนา 0.13 มม. กว้าง 80 นิ้ว พลาสติกใสอย่างหนา ความกว้างพิเศษ เหมาะสำหรับนำมาใช้กั้นเป็นห้อง หรือประดิษฐ์เป็น Negative Pressure Room และตู้อบฆ่าเชื้อแบบชั่วคราวได้ ช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มพื้นที่รองรับผู้ติดเชื้อได้เยอะเลยครับผม

หากท่านใดต้องการช่วยสนับสนุนโรงพยาบาลในการรับมือเชื้อโควิด-19 ด้วยการบริจาคพลาสติก หรือประดิษฐ์อุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ โดยพลาสติกทั้ง 3 ชนิดนี้ ทางบริษัทฯ ได้ผลิตเผื่อจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปด้วย ซึ่งหากท่านสนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line:@pscmpi เลยครับผม

และเพื่อให้เข้ากับนโยบาย Social Distancing #เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อชะลอการระบาด และลดภาระของบุคลากรการแพทย์ นอกจากไอเดียการใช้พลาสติกใสป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลแล้ว บทความนี้ MPI ก็มี TIPS เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ การเลือกใช้พลาสติกใสเพื่อทำฉากกั้นป้องกันเชื้อโควิด-19 สำหรับอีเว้นท์ ร้านค้า และครัวเรือนมาฝากด้วยครับ

ฉากกั้นสำหรับอีเวนท์ หรือกิจกรรมที่จัดขึ้นชั่วคราว

CR : mgronline.com

ควรเลือกใช้พลาสติกใสแบบบาง หรือพลาสติกห่อของ หรือฟิล์มแรป ที่มีความหนา 0.014 มม. เนื่องจาก มีราคาถูก และเบาบาง จึงติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม และเมื่อเลิกใช้แล้วสามารถรื้อทิ้งได้อย่างรวดเร็ว

ฉากกั้นสำหรับร้านค้า เคาน์เตอร์ให้บริการ และแผงขายของต่างๆ

CR. ตลาดศิริวัฒนา จ.เชียงใหม่

ควรเลือกใช้พลาสติกใสเนื้อหนา ความหนาตั้งแต่ 0.09 มม. ขึ้นไป เพราะจะมีความ ทนทานต่อการสัมผัส เหนียวไม่ขาดง่าย ไม่เสียรูปง่าย และยังสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำผสมผงซักฟอก หรือน้ำยาแอลกอฮอล์ จึงสามารถใช้งานได้นาน 1- 2 ปี

ซึ่งพลาสติกใสแบบหนานั้น บริษัท MPI มีจัดจำหน่ายอยู่ 6 แบบดังนี้ครับ

☛ กว้าง 54 นิ้ว หนา 0.09 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 72 นิ้ว หนา 0.09 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 54 นิ้ว หนา 0.13 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 72 นิ้ว หนา 0.13 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 80 นิ้ว หนา 0.15 มม. ยาว 30 หลา
☛ กว้าง 54 นิ้ว หนา 0.20 มม. ยาว 30 หลา

ฉากกั้นสำหรับที่อยู่อาศัย หรือออฟฟิศ

สำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ต้องการทำฉากกั้นเพื่อกันไวรัส กันฝน กันลม หรือ กันแดด ก็สามารถใช้พลาสติกใสเหล่านี้มาประยุกต์ได้ครับ

➤ ม่านพลาสติกสำเร็จรูป (ม่านคาร์แคร์) เกรดอุตสาหกรรมหนา 0.45 มม. เจาะตาไก่ด้านบน ระยะ 25 ซม. สูง 3 เมตร

➤ ม่านริ้วพลาสติก ตอกตาไก่ด้านบน เป็นตาไก่ใหญ่แบบผ้าม่านที่ใช้ตามบ้าน หรือ ตาไก่เล็กเหมือนม่านห้องน้ำ

➤ ฉากกั้นพลาสติก ฉากกั้นสำเร็จรูป โครงพ่นสีขาวสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับกั้นโต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม หรือโต๊ะกินข้าว

บริษัท MPI และ ART ภูมิใจที่พลาสติกใสซึ่งเป็นสินค้าหลักของบริษัท ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนทางการแพทย์ในเวลานี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการนำพลาสติกใสไปประยุกต์ใช้ ที่เราได้แบ่งปันในบทความนี้ จะช่วยให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกันครับ

ปรึกษา หรือสั่งซื้อ
โทร. +0 2517 1662
Line : tanatatmnsr
Email : artindustry@hotmail.com
บริษัท อาร์ตอุตสาหกรรม จำกัด
Art industry Co.,Ltd
ผลิต และจำหน่ายเสื่อน้ำมันคุณภาพระดับส่งออกมานานกว่า 50 ปี