Blog

พลาสติกพีวีซีใส พลาสติกพีวีซีสี กับงานดีไซน์ ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าทางการตลาด

ไม่จำเป็นต้องลงทุนสูง คุณก็สามารถสร้างภาพลักษณ์ธุรกิจให้โดดเด่นและเป็นที่จดจำ ได้ด้วยการเลือกใช้พลาสติกพีวีซี ในการตกแต่ง

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “พลาสติกใส” คือ ไอเทมที่มีราคาถูก ยืดหยุ่น และทนทาน จึงสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากมาย ทั้งในงานบ้านและงานเกษตร จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่บ้านคู่เรือนเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากงานบ้านงานครัว และงานสวนแล้ว พลาสติกใสยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานดีไซน์และการตกแต่งได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน แต่งคอนโด แต่งสวน แต่งร้านค้า แต่งสำนักงาน หรือแม้แต่ผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าทางการตลาดได้มหาศาล พลาสติกใสก็ทำได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้ต้นทุนแค่นิดเดียว!

วันนี้ MPI มีไอเดียการใช้พลาสติกใสกับงานดีไซน์มาฝาก เผื่อจะเป็นแนวทางให้ผู้อ่านนำไปปรับใช้ เพื่อเพิ่มสไตล์ให้กับบ้าน หรือธุรกิจของคุณให้มีความโดดเด่นน่าจดจำได้อย่างคุ้มค่า อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่า พลาสติกใสจะเนรมิตงานดีไซน์อะไรได้บ้าง รีบๆ ตามมาดูกันเลยครับ

  ● ดีไซน์ซุ้มงานอีเวนต์

Demark 2019 บูธแสดงผลงานสินค้าไทยที่ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม จากทั้งผู้ส่งออก ดีไซเนอร์ และนักออกแบบไทย

ในเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงาน STYLE Bangkok Fair 2019 เพื่อแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติ จากทั้งผู้ส่งออก ดีไซเนอร์ และนักออกแบบทั่วโลก และในครั้งนี้ มีบูธ DEmark & Design Excellence Award ซึ่งแสดงสินค้าไทยที่ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมประจำปี 2019 ด้วย ซึ่งบูธมีการออกแบบและตกแต่งซุ้มแสดงผลงานได้อย่างน่าจับตา ถูกกล่าวถึงในวงกว้าง และยกระดับงานดีไซน์ไทยสู่สายตาชาวโลกอย่างน่าภาคภูมิใจ ด้วยการใช้วัสดุตกแต่งเป็นเพียงพลาสติกพีวีซีสี 2 สี 2 ขนาด เท่านั้น!!  หลักการ คือ นำพลาสติกมาแขวนเรียงซ้อนกันใต้โครงเหล็กรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เกิดเป็นริ้ว จากนั้นดึงคุณสมบัติเด่นของพลาสติกพีวีซีสีที่มีความโปร่งแสง และมีความพลิ้วไหวอ่อนตัว ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ด้วยการจัดไฟที่ช่วยเพิ่มมิติและแสงเงาให้ชิ้นงาน จึงกลายเป็นผลงานออกแบบซุ้มที่โดดเด่น แสดงถึงความเหนือชั้นด้านครีเอทีฟ ที่เลือกใช้วัสดุราคาถูก มาตกแต่งเป็นผลงานศิลปะที่ดูหรูหรา มีราคา ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

จากไอเดียผลงานสุดอลังการชิ้นนี้ ร่วมกับ สินค้าพลาสติกพีวีซีที่มีหลายเฉดสี และหลายขนาดให้เลือกใช้  MPI เชื่อว่า ผู้อ่านจะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ตกแต่งมุมรับแขกในบ้าน หรือร้านค้า เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด ด้วยงบประมาณสุดประหยัดได้อย่างแน่นอนครับผม

ขอบคุณภาพจาก Dots Design Studio

  ● ดีไซน์ร้านค้า

รู้มั้ยครับว่า ร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ที่มีพื้นที่เล็กแคบ สามารถเปลี่ยนเป็นร้านที่ดูสว่างไสว และโปร่งโล่งมากขึ้น ในงบสุดประหยัด ด้วยการตกแต่งโดยการใช้พลาสติกใสแบบหนา ที่มีคุณสมบัติโปร่งแสง ร่วมกับของตกแต่งที่มีความเงาวาว เพื่อเพิ่มแสงเงาและมิติให้ร้านค้าได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

ร้าน Greyhound Café เปลี่ยนพื้นที่จำกัด ให้เป็นร้านที่ดูโปร่งโล่ง และสะดุดตา ด้วยการเลือกใช้พลาสติกใสช่วยกระจายและสะท้อนแสง

หรือ บางร้านอาจใช้พลาสติกใสแบบมีสีสัน ติดตั้งที่ช่องรับแสง เพื่อเป็นจุดสร้างแสงสีสวย ที่นอกจากจะทำให้ร้านดูมีมิติ และเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์  และค่าไฟฟ้า ด้วยการใช้แสงธรรมชาติให้เกิดประโยชน์อีกด้วยนะครับ  หากเลือกใช้อย่างถูกประเภท MPI เชื่อว่า ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่ต้องการแสงนวล แสงเงาคมชัด หรือแสงสีสว่างสดใส พลาสติกใสก็จัดให้ได้หมด เพียงเท่านี้ร้านค้าของคุณก็จะมีลูกค้าอยากแวะเวียนมาอุดหนุนและถ่ายรูปอวดโซเชียลแล้วล่ะครับ

ติดตั้งพลาสติกพีวีซีหลากสี แล้วให้แสงสร้างเงา และสีสันที่น่าสะดุดตา ให้ร้านของคุณสิครับ

  ● ดีไซน์สำนักงาน

มีหลายงานวิจัย ที่แสดงให้เห็นว่า บรรยากาศในการทำงานที่ดีนั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว! แต่นอกจากค่าเช่าสำนักงานที่เป็นรายจ่ายที่ค่อนข้างสูงแล้ว การตกแต่งออฟฟิศที่ใช้งบประมาณมาก ทำให้เจ้าของบริษัทต่างก็กุมขมับ ซึ่งพลาสติกใสนี่ล่ะ จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งเดียวที่ช่วยแก้ปัญหางบประมาณด้านดีไซน์ให้คุณได้ครับ


แค่ติดสติ๊กเกอร์ ก็เปลี่ยนสำนักงานโล่งๆ ให้เป็นสำนักงานสุดครีเอทีฟ ด้วยงบสุดประหยัด 

ปัจจุบัน… บริษัทสตาร์ทอัพส่วนใหญ่ ต่างเลือกตกแต่งสำนักงานง่ายๆ ให้ดูมีเอกลักษณ์ ด้วยการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนัง ไม่ว่าจะตัดแต่งเป็นโลโก้บริษัท สโลแกน คมคำ หรือรูปทรงใดๆ ก็สามารถสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในที่ทำงานได้ง่ายๆ นอกจากนั้นยังสร้างภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือให้บริษัทได้ด้วยเวลาติดตั้งอันน้อยนิด แถมจะเปลี่ยนดีไซน์บ่อยๆ ทุกไตรมาส ก็ยังได้ เพราะใช้งบประมาณไม่เท่าไหร่อีกด้วย  แบบนี้.. ดีงามสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะครับ  ซึ่งนอกจากการตกแต่งผนังแล้ว ในสำนักงานที่ค่อนข้างแคบ แต่มีพนักงานจำนวนมาก การเลือกใช้พลาสติกใสแบบหนาเนื้อขุ่นมาทำเป็นฉากกั้นแต่ละโซนการทำงาน ก็ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้พนักงานได้ดี แต่ไม่ทำให้สำนักงานดูทึบด้วยนะครับ 

  ● ดีไซน์มุมพักผ่อน หรืองานจัดเลี้ยงในสวน

นอกจากใช้กรองแสง และลดความแรงของลมฝนที่จะมาทำลายงานเลี้ยงที่จัดเตรียมมาอย่างพิถีพิถันของคุณได้แล้ว ความโปร่งแสงของพลาสติกใส ยังเปรียบเสมือนของตกแต่งที่ช่วยให้งานเลี้ยงดูสว่างไสวและสวยงามได้อย่างลงตัวอีกด้วย


งานเลี้ยงในสวน นิยมนำพลาสติกใสมาจัดทำเป็นกระโจมหลังคา ซึ่งความทนทานของพลาสติกใสช่วยกันลมฝนได้ดี

โดยเฉพาะงานจัดเลี้ยง สไตล์ open air ที่นิยมจัดบนพื้นที่โล่ง และต้องการมุมมองโปร่งแบบ 360 องศา กระโจมที่ทำจากพลาสติกใสนี่ล่ะ เหมาะที่สุดเลยครับ! เพราะนอกจากจะช่วยกันฝนได้ดี  ยังไม่บังลม และเปิดให้เห็นทัศนียภาพรอบตัว จึงเป็นตัวเลือกแรกที่ผู้จัด catering นิยมใช้ที่สุด และอีกหนึ่งข้อเด่นของพลาสติกใสในงานจัดเลี้ยง ก็คือ ยิ่งในเวลากลางคืน เมื่อเปิดไฟประดับ พลาสติกใสจะเป็นตัวช่วยกระจายแสงให้ซุ้มงานสว่างไสวเป็นบริเวณกว้างขึ้นกว่าเดิม ส่งให้บรรยากาศในงานดูอบอุ่น เป็นกันเอง แต่ก็หรูหรามีระดับไปด้วยพร้อมๆ กัน หรือในวันที่ไม่จัดงานเลี้ยง พลาสติกใสก็สามารถนำมาตกแต่งโซนนั่งพักผ่อนในสวน โดยอาจนำมาขึงเป็นเปลญวนเก๋ๆ หรือทำเป็นม่านใสกั้นส่วน Terrace ก็จะช่วยกันลมฝน และแมลง โดยไม่บดบังทิวทัศน์แบบโปร่งโล่งด้วยนะครับ เห็นหรือยังล่ะว่า พลาสติกใสเป็นวัสดุราคาถูกที่มีคุณประโยชน์ต่อการตกแต่งอย่างอเนกประสงค์จริงๆ เลยนะครับ

  ● ดีไซน์ห้องน้ำในที่พัก หรือโฮมสเตย์

ปัจจุบันผู้คนนิยมหนีความวุ่นวาย ไปเข้าใกล้ธรรมชาติมากขึ้น ที่พักสไตล์ Homestay จึงเป็นตัวเลือกที่ท่องเที่ยวนิยมเลือกไปพักผ่อนหาความสงบ หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่พักประเภทนี้ คงอยากหาวิธีตกแต่งที่ใช้ต้นทุนเบาๆ แต่ไม่ทิ้งความเป็น minimal ซึ่งเป็นจุดขายของที่พักเชิงใกล้ชิดธรรมชาติใช่มั้ยล่ะครับ บทความนี้ MPI มีตัวอย่างไอเดียการตกแต่งห้องอาบน้ำ ที่ใช้แค่ชั้นวางไม้ กับพลาสติกใสเท่านั้น ก็สามารถเปลี่ยนห้องน้ำที่ไม่น่าสนใจ ให้เป็นห้องน้ำมีสไตล์แบบ Less is more ได้แล้วครับผม


ห้องอาบน้ำที่ตกแต่งด้วยคอนเซป Less is more เลือกตกแต่งด้วยม่านที่ทำจากพลาสติกใส ซึ่งช่วยกระจายแสงให้ห้องแคบๆ ดูสว่าง และโปร่งโล่งขึ้น

เพียงเลือกใช้พลาสติกใสมาทำเป็นม่านห้องน้ำ แทนการก่ออิฐ หรือติดตั้งผ้าม่านแบบทึบเท่านั้นเอง  ข้อดีของพลาสติกใส คือ จะไม่บดบังแสง แต่กลับช่วยกระจายแสงให้ห้องน้ำแคบๆ ดูสว่างขึ้นอีกด้วย เห็นมั้ยครับว่า แค่เปลี่ยนนิดเดียว ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะครับ

หากงานดีไซน์ตกแต่งสำหรับคุณ เคยหมายถึง เงินก้อนใหญ่
อ่านมาถึงตรงนี้ MPI เชื่อว่า ความคิดนั้นคงเป็น ”ความคิดเก่า” สำหรับผู้อ่านไปแล้ว ใช่มั้ยครับ เพราะจากตัวอย่างข้างบน วัสดุราคาถูกอย่างพลาสติกพีวีซีใส/พลาสติกพีวีซีสี ก็สามารถนำมาเนรมิตงานดีไซน์ปังๆ ให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างคาดไม่ถึง และหากบทความนี้ ทำให้คุณได้ไอเดียในการใช้พลาสติกใสกับงานดีไซน์ เพื่อต่อยอดธุรกิจของคุณได้แล้ว อย่าลืมทักมาปรึกษาเรา MPI บริษัทผู้ผลิตพลาสติกใสอันดับหนึ่งในประเทศไทย นะครับ ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี เราเชื่อมั่นว่ามีพลาสติกใสหลายเนื้อ และความหนา ซึ่งจะเหมาะกับงานดีไซน์ในทุกธุรกิจของคุณอย่างแน่นอนครับ

ค้นหาข้อมูลสินค้า และราคา ได้ที่ 

ปรึกษา หรือสั่งซื้อ
โทร. +0 2517 1662
Line : tanatatmnsr
Email : artindustry@hotmail.com
บริษัท อาร์ตอุตสาหกรรม จำกัด
Art industry Co.,Ltd
ผลิต และจำหน่ายเสื่อน้ำมันคุณภาพระดับส่งออกมานานกว่า 50 ปี